TRÒ CHƠI TEAM BUILDING CHO HÈ 2024

  1. Home
  2. chevron_right
  3. Tin tức & Sự kiện
  4. chevron_right
  5. TRÒ CHƠI TEAM BUILDING CHO HÈ 2024
TRÒ CHƠI TEAM BUILDING CHO HÈ 2024

Trò chơi team building là những hoạt động tập thể được thiết kế nhằm mục đích tăng cường tinh thần đồng đội, gắn kết các thành viên. Thông qua các trò chơi vui nhộn, bổ ích, các cá nhân trong tập thể có cơ hội tăng cường giao tiếp, hiểu rõ nhau hơn và phát huy tối đa tiềm năng của bản thân. Cùng Golden Smile Communication tìm hiểu trò chơi team building sôi động cho hè 2024 này nhé!

1. Truy tìm kho báu

Số lượng người chơi: Không giới hạn
Dụng cụ: Dụng cụ làm chướng ngại vật/thử thách, giấy, bút, phong bì thư, kho báu (phần thưởng)
Địa điểm: Linh hoạt, có thể ở bất cứ đâu thuận tiện cho việc dàn dựng thử thách.

Cách chơi: Ban tổ chức lên kế hoạch xây dựng một kịch bản trò chơi truy tìm kho báu cho mỗi đội. Đường đến kho báu sẽ xuất hiện các thử thách. Đó có thể là câu đố đòi hỏi người chơi phải tìm đáp án trả lời. Nếu người chơi vượt qua một thử thách họ sẽ nhận được một gợi ý để đến gần hơn tới địa điểm cất giấu kho báu.

2. Cướp cờ

Số lượng người chơi: 10 – 30 người
Dụng cụ: cờ, vạch xuất phát
Địa điểm: Nơi thoáng mát, rộng rãi, có địa hình bằng phẳng

Trò chơi team building cướp cờ
Trò chơi team building cướp cờ

Cách chơi: Các thành viên được chia thành 2 đội, mỗi đội đứng về một phía. Phía sau mỗi đội có 5 lá cờ và được cắm thành một hàng ngang. Bạn chạy xuyên qua hàng phòng thủ của đối phương, đến ô cờ để lấy cờ đối phương. Nếu bạn bị thành viên đội đối thủ chạm vào trong khi truy đuổi, bạn sẽ bị bắt làm tù nhân. Khi bạn vào khu vực cắm cờ, bạn có thể chọn lấy lại cờ hoặc thả tất cả tù nhân về phía mình. Bên nào mang về đủ 10 lá cờ thì đội đó sẽ thắng. Một quy tắc cần nhớ là không chạy trước tín hiệu của người quản trò.

3. Nhảy bao bố tiếp sức

Số lượng người chơi: không giới hạn
Dụng cụ: bao bố
Địa điểm: bằng phẳng, không có chướng ngại vật, có thể là ở sân, đồng cỏ, bãi biển

Trò chơi team building - Nhảy bao bố tiếp sức
Trò chơi team building – Nhảy bao bố tiếp sức

Cách chơi: Người chơi được chia thành hai hoặc nhiều đội. Mỗi đội có một khoảng trống dọc để nhảy và kẻ vạch, vạch xuất phát và vạch đích. Mỗi đội xếp thành một hàng dọc. Sau khi nghe hiệu lệnh xuất phát, người đầu tiên của mỗi đội nhảy về đích sau đó trở lại vạch xuất phát, trao túi cho người thứ hai để người thứ hai bắt đầu nhảy. Và cứ thế cho đến lượt người cuối cùng. Đội nào về đích trước sẽ thắng. Người chơi cần chú ý tiếng còi hoặc hô xuất phát thì mới được bắt đầu. Ngoài ra, trong lúc nhảy người chơi bị ngã. Để tránh thương tích, hãy chuẩn bị kỹ dụng cụ trước khi tham gia.

4. Trò chơi kết chụm (ghép nhóm)

Số lượng người chơi: không giới hạn, càng đông càng vui
Dụng cụ: Không có
Địa điểm: Bất cứ nơi nào rộng rãi

Cách chơi: Đây là trò chơi vui vẻ và vô cùng dễ chơi. Tất cả người chơi xếp thành vòng tròn và bước đi từ từ theo hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Người chơi vừa đi vừa hát. Khi quản trò hô bất chợt, vào 3, vào 4, hoặc vào 5; người chơi sẽ tản ra và tìm người để ghép thành các nhóm đủ 3, 4 hoặc 5 người như yêu cầu của quản trò. Ai không ghép nhóm được hoặc ghép nhóm không đủ số người quy định sẽ bị loại và phải chịu phạt ở cuối trò chơi.

5. Trò chơi team building Truyền người

Số lượng người chơi: không giới hạn, nhưng cần phân chia số lượng và thể chất người chơi đồng đều cho mỗi đội để trò chơi được công bằng nhất có thể.
Dụng cụ: không cần
Địa điểm: nơi rộng rãi, dễ hoạt động nhiều người

Trò chơi team building Truyền người
Trò chơi team building Truyền người

Cách chơi: Đây cũng có thể là trò chơi team building trong nhà tuỳ thuộc vào địa điểm tổ chức. Trò chơi có luật lệ và cách chơi vô cùng đơn giản. Tất cả thành viên sẽ chia đều vào các đội với số lượng thành viên như nhau cả về số lượng lẫn thể chất. Một người nhỏ nhất đội thường được chọn để cho cả đội truyền. Khi có hiệu lệnh của người quản trò, các đội sẽ lần lượt truyền thành viên đã được chọn bằng tay sao cho không làm ngã thành viên đó. Hết thời gian quy định, đội nào truyền được người về đích sớm nhất sẽ giành chiến thắng.

6. Chiếc bàn kiên cố

Số lượng người chơi: không giới hạn
Dụng cụ: không cần dụng cụ
Địa điểm: bằng phẳng, rộng rãi

Cách chơi: Mỗi đội gồm các thành viên với số lượng người tương đương nhau. Khi có hiệu lệnh của quản trò, các thành viên của từng đội sẽ xếp thành một cái ghế sao cho đầu người này nằm trên đùi người kia. Các đội sẽ giữ nguyên tư thế này trong thời gian không giới hạn. Đội nào giữ được toàn vẹn “chiếc ghế” lâu nhất sẽ giành chiến thắng.

7. Vẽ tiếp sức

Số lượng người chơi: không giới hạn, nhưng đẹp nhất là từ 5 đến 7 người mỗi đội
Dụng cụ: giấy, bút, bịt mắt (nếu cần)
Địa điểm: một nơi rộng rãi, thoải mái

Cách chơi: Ban tổ chức sẽ chuẩn bị các mô tả đồ vật hoặc tranh vẽ đồ vật, giấy và bút cho tất cả người chơi. Mỗi đội sẽ xếp thành các hàng dọc và quay ngược lại với người quản trò. Mỗi đội cử ra một người đoán đáp án từ hình vẽ của người cuối cùng trong hàng. Người đầu tiên của hàng sẽ tiếp nhận lời mô tả hoặc tranh/ảnh từ quản trò, sau đó vẽ lại theo trí nhớ, tưởng tượng của mình. Cứ lần lượt người này nối tiếp người kia vẽ cho đến người vẽ cuối cùng sẽ giơ hình vẽ cho người đoán. Hết thời gian quy định, đội nào đoán được nhiều đáp án đúng nhất là đội chiến thắng.

8. Trò chơi team building Bánh xe thần tốc

Số lượng người chơi: không giới hạn
Dụng cụ: số lượng bánh xe được làm bằng vải hoặc bạt tương ứng với số lượng đội chơi
Địa điểm: khu vực rộng rãi

Trò chơi team building Bánh xe thần tốc

Cách chơi: Nguyên lý hoạt động của trò chơi team building này là các đội sẽ sử dụng bánh xe để đưa đồng đội từ điểm xuất phát đến đích an toàn và nhanh nhất. Do số lượng người có thể cùng di chuyển trong bạt có giới hạn nên mỗi đội phải lặp đi lặp lại hành trình thì mới có thể đưa hết người của đội mình về đích. Ví dụ mỗi lượt sẽ chưa được 10 người. Sau khi 10 người này về đích, một người sẽ chạy về điểm xuất phát đưa bạt cho đồng đội còn lại để họ tiếp tục di chuyển về đích. Hết thời gian quy định, đội nào đưa được người về đích nhiều nhất sẽ thắng cuộc.

Đây là trò chơi team building yêu cầu kỹ năng teamwork, đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của tất cả các thành viên trong một đội.

Golden Smile Communication hy vọng với những gợi ý trên, doanh nghiệp có thể lựa chọn trò chơi team building phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.

9. Golden Smile Communication cung cấp các mẫu áo team building

Bên cạnh việc cung cấp các trò chơi team building sáng tạo và hiệu quả, Golden Smile Communication còn mang đến những mẫu áo thun đồng phục chất lượng, góp phần nâng tầm trải nghiệm cho hoạt động gắn kết tập thể.

>>> MẪU ÁO TEAM BUILDING ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Mỗi mẫu áo được thiết kế riêng biệt, thể hiện tinh thần và màu sắc của doanh nghiệp, tạo nên sự đồng bộ và chuyên nghiệp cho đội ngũ nhân viên.

Chất liệu cao cấp, bền đẹp cùng quy trình in ấn hiện đại đảm bảo áo thun luôn đẹp, sắc nét, góp phần tạo nên hình ảnh ấn tượng và thu hút cho doanh nghiệp trong các hoạt động team building.

Hotline: 091 250 1400
Trụ sở chính: 629 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận
Email: gsc@goldensmile.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/goldensmile.team

Nguồn ảnh: Tổng hợp
Tags: , , , , ,

Bài viết liên quan

TÚI VẢI BỐ LÀ GÌ?

Túi vải bố hay còn được biết đến là túi canvas. Loại vải này được dệt từ cây gai dầu,…
Trực thuộcGOLDEN SMILE CORPORATION
TẢI PROFILEĐăng ký nhận bảng giá