CHẤT LƯỢNG ĐỒNG PHỤC – CÁCH KIỂM TRA

 1. Home
 2. chevron_right
 3. Tin tức & Sự kiện
 4. chevron_right
 5. CHẤT LƯỢNG ĐỒNG PHỤC – CÁCH KIỂM TRA
CHẤT LƯỢNG ĐỒNG PHỤC - CÁCH KIỂM TRA

Kiểm tra chất lượng đồng phục là bước quan trọng then chốt, đóng vai trò bảo vệ hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần tỉ mỉ kiểm tra từng chi tiết, từ chất liệu vải, đường may, đến logo in thêu, để đảm bảo đồng phục đạt chuẩn và không xảy ra lỗi rách, phai màu. Việc kiểm tra kỹ lưỡng tuy tốn thời gian nhưng lại mang lại lợi ích lâu dài. Giúp doanh nghiệp xây dựng uy tín và tạo ấn tượng tốt đẹp với khách hàng. Cùng Golden Smile Communication tìm hiểu các tuýp kiểm tra chất lượng đồng phục trong bài viết dưới đây!

1. Tại sao nên kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng áo đồng phục công ty?

Chất lượng đồng phục là yếu tố then chốt góp phần tạo nên hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Đồng phục đạt chuẩn không chỉ đảm bảo độ bền đẹp, tiết kiệm chi phí mà còn thể hiện sự tôn trọng đối với nhân viên và khách hàng.

Kiểm tra <yoastmark class=

Để đánh giá chất lượng đồng phục, cần chú trọng các yếu tố như:

 • Chất liệu vải: Thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt, phù hợp với môi trường làm việc.
 • Kiểu dáng: Thiết kế hiện đại, lịch sự, phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.
 • Đường may: Chắc chắn, tỉ mỉ, không có lỗi sai sót.
 • In ấn: Hình ảnh, logo sắc nét, rõ ràng, bền màu.

XEM THÊM: MAY ĐỒNG PHỤC VÀ NHỮNG CÂU HỎI KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

2. Các cách kiểm tra chất lượng đồng phục doanh nghiệp

Quy trình sản xuất tiềm ẩn nhiều lỗi ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ sản phẩm, đặc biệt khi số lượng lớn. Để kiểm soát vấn đề này, cần thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng theo 5 bước sau khi nhận đồng phục từ nhà sản xuất.

Kiểm tra kỹ về số lượng, size, kiểu dáng và màu sắc

Bước đầu tiên quan trọng trong việc đánh giá đồng phục là xác minh tính chính xác của sản phẩm nhận được. Điều này bao gồm kiểm tra số lượng áo, kiểu dáng và kích thước so với đơn đặt hàng ban đầu.

Để đảm bảo chất lượng, thử áo trực tiếp là bước quan trọng. Mặc thử áo đúng size sẽ giúp kiểm tra số đo, form dáng và độ thoải mái khi mặc.

Màu sắc là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và nhận diện thương hiệu. Doanh nghiệp cần kiểm tra kỹ lưỡng màu sắc vải thành phẩm so với mẫu đã duyệt. Sai lệch màu sắc quá 10% là không chấp nhận được. Nên đến xưởng may để kiểm tra trực tiếp để đảm bảo độ chính xác.

Kiểm tra chất liệu vải may

Chất lượng đồng phục phụ thuộc trực tiếp vào chất liệu và màu sắc. Doanh nghiệp cần kiểm tra kỹ lưỡng hai yếu tố này để đảm bảo đồng phục đáp ứng yêu cầu. Chất liệu vải phải đúng như thỏa thuận ban đầu. Đảm bảo độ bền đẹp, thấm hút mồ hôi tốt và phù hợp với môi trường sử dụng. Màu sắc đồng phục cần chuẩn xác, không phai nhạt theo thời gian.

Đánh giá kỹ thuật in/thêu và chất lượng hình in/thêu trên áo

Hình ảnh logo, tên công ty được in, thêu trên đồng phục là những chi tiết quan trọng. Làm cho thương hiệu và hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Việc in sai tên, sai logo có thể gây ảnh hưởng tiêu cực. Do vậy, doanh nghiệp cần chú trọng đến in ấn, thêu logo. Để đảm bảo độ chính xác, sắc nét và tính thẩm mỹ cao.

Đánh giá kỹ thuật in/thêu và chất lượng hình in/thêu trên áo

Kiểm tra chất lượng phần cúc, khuy cài trên áo đồng phục công ty

Nút khuy cài đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện trang phục. Góp phần đảm bảo tính thẩm mỹ và độ tiện dụng cho bộ đồng phục. Chất lượng đồng phục thể hiện qua sự chắc chắn, thẳng hàng, đều đặn của phần cúc áo và lỗ khuy, cùng đường may tinh tế, tỉ mỉ tại vị trí bo mép.

Kiểm tra:

 • Cúc áo được đóng, may chắc chắn, không lỏng lẻo.
 • Cúc và lỗ khuy thẳng hàng, không bị lệch hay xê dịch.
 • Vị trí bo mép nút khuy được may kỹ lưỡng, đều đặn với mũi chỉ chắc tay.

Kiểm tra các vị trí bo dệt cổ và bo tay

Chất lượng đồng phục còn thể hiện qua sự tỉ mỉ trong từng đường may, nếp gấp. Việc kiểm tra kỹ lưỡng các chi tiết nhỏ như đường may nách, thân áo là vô cùng quan trọng để đảm bảo độ bền đẹp và sự thoải mái cho người mặc.

Hãy dành thời gian kiểm tra kỹ càng đồng phục trước khi sử dụng để phát hiện kịp thời những lỗi nhỏ như đường chỉ may bị xù, bung, hay vải bị thủng. Đây là những dấu hiệu cho thấy đồng phục không đạt chuẩn và có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của người mặc.

<yoastmark class=

Để sở hữu những mẫu đồng phục chất lượng, hãy lựa chọn nhà cung cấp uy tín và có quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Golden Smile Communication tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ may đồng phục uy tín với đội ngũ thợ may tay nghề cao và hệ thống kiểm tra chất lượng đa dạng, đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Hotline: 091 250 1400
Trụ sở chính: 629-631 Nguyễn Kiệm, Phường 09, Quận Phú Nhuận
Email: gsc@goldensmile.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/goldensmile.team

Tags: , , , , ,

Bài viết liên quan

Trực thuộcGOLDEN SMILE CORPORATION
TẢI PROFILEĐăng ký nhận bảng giá