ÁO ĐỒNG PHỤC VÀ CÁC LỖI SAI KHI IN

 1. Home
 2. chevron_right
 3. Tin tức & Sự kiện
 4. chevron_right
 5. ÁO ĐỒNG PHỤC VÀ CÁC LỖI SAI KHI IN

Trong quá trình thiết kế và in áo đồng phục, không ít vấn đề dễ mắc làm cho thành phẩm không được ưng ý. Việc in ấn không đúng cách có thể làm mất đi sự chuyên nghiệp và thẩm mỹ của sản phẩm. Để tránh những sai lầm này, cần tìm hiểu trước khi đặt đơn hàng áo thun đồng phục tại các dịch vụ in ấn cần tìm hiểu một số lưu ý để tránh xảy ra sai sót không cần thiết. Hãy để Golden Smile Communication giải đáp những thắc mắc trên nhé!

1.Sai Tỉ Lệ Logo Trên Áo Đồng Phục

Để tránh tình trạng ảnh hưởng đến việc nhận diện hình ảnh thương hiệu. Cần lưu ý với nơi sản xuất áo đồng phục không được thay đổi tỉ lệ của logo. Logo phải được giữa nguyên, không bị bóp méo hoặc kéo dãn. Ngoài ra, cần lưu ý tỉ lệ của logo trên áo đồng phục với các size áo khác nhau. Vì áo thun đồng phục có nhiều size lớn nhỏ khác nhau nên cần có sự tinh chỉnh vị trí và kích thước của logo cho phù hợp. 

2. Lệch Màu Logo So Với Bản Thiết Kế 

Logo trên áo đồng phục đặc biệt là màu sặc của logo giúp thể hiện cá tính của thương hiệu. Đôi khi đây là màu sắc giúp nhận diện thương hiệu và là màu phong thủy của doanh nghiệp. Do vậy cần lưu ý với cơ sở in để màu sắc in ra đảm bảo chuẩn màu như bản thiết kế. Khi thiết kế, bản thiết kế thường dùng định dạng màu RGB. Nhưng trong in ấn để đảm bảo màu được chuẩn xác nhất việc đổi sang chế độ màu CMYK là lựa chọn tối ưu nhất. 

3. Logo Áo Đồng Phục Bị Sai Màu Do Vải In

Tùy thuộc vào chất liệu áo mà việc lựa chọn phương pháp in cũng không kém phần quan trọng. Một trong những nguyên nhân làm cho màu in lên logo áo thun thiết kế không được đúng như bản thiết kế là do chất liệu vải và kỹ thuật in áo không tương thích nhau như:

 • Không nên sử dụng phương pháp in nhiệt để in logo trên chất liệu vải cá sấu Poly có gam màu tối. Để chất lượng in logo áo đồng phục được đẹp nhất khi in trên nền vải màu tối nên sử dụng kĩ thuật in lụa hoặc in decal.
 • Phương pháp in nhiệt chỉ phù hợp với chất liệu poly màu sáng để màu in được chính xác nhất.
 • Nếu chọn vải cotton 100% để may áo thun đồng phục nên sử dụng kỹ thuật in lụa hoặc in decal để có chất lượng logo tốt nhất.
Logo Có Thể Bị Sai Màu Với Bản Thiết Kế
Logo Có Thể Bị Sai Màu Với Bản Thiết Kế

>>>> XEM THÊM: ÁO ĐỒNG PHỤC 

4. Logo Bị Phai Màu 

Đây là lỗi khó hình thấy ngay khi nhận áo thành phẩm. Phần logo in sẽ dễ bị phai màu chỉ sau thời gian ngắn sử dụng. Ngoại những ảnh hưởng từ người sử dụng như giặt sấy và bảo quản không đúng cách. Nguyên nhân chính có thể đến từ phía sản xuất áo như: 

 • Sử dụng mực in chất lượng thấp để tiết kiệm chi phí: Vì để cạnh tranh về giá thành với cách cơ sở in áo đồng phục khác. Nhiều cơ sở in áo đồng phục sử dụng các loại mực chất lượng kém từ Trung Quốc để giảm giá thành sản xuất. Dẫn đến tình trạng áo rất mau phai màu in. Ngoài ra có thể dẫn đến tình trạng logo bị nứt,bề hoặc bong tróc. Điều này ảnh hưởng đến hình ảnh của người sử dụng. 
 • Chưa xử lý vải trước khi in: khi không sử lý vải trước khi in với nhiều loại vải có đặc tính ra màu. Đây là lý do làm ảnh hưởng đến màu sắc của logo. 
 • Xử lý vải trước khi in không đúng cách: Một trong như nguyên nhân khiến logo mau bay màu là do chất tẩy hoặc chất nhuộm tác động đến mực in. Do đó trong quá trình giặt sấy làm cho logo rất nhanh bị bạc màu.
Logo Áo Đồng Phục Bị Nứt, Bong Tróc
Logo Áo Đồng Phục Bị Nứt, Bong Tróc

Vì vậy cần chọn dịch vụ in ấn áo uy tin để đảm bảo chất lượng áo tốt nhất. Đặc biệt với áo động phục cho các hoạt động ngoài trời tiếp xúc với ánh nắng vào mồ hôi. Nếu không muốn áo bị phai màu chỉ sau một, hai lần mặc.

5. kích Thước Logo Trên Áo 

Kích thước logo phổ biến được in trên áo đồng phục là: 

 • Ngực áo: từ 3cm-10cm tùy thuộc vào hình dạng logo.
 • Sau lưng áo: Kích thước logo trong khoảng 15cm – 20cm tùy thuộc vào size áo.
Kích Thước Logo Trên Áo Đồng Phục
Kích Thước Logo Trên Áo Đồng Phục

Tùy thuộc vào size áo đơn vị sản xuất cần lưu ý và tinh chỉnh để bố cục logo trên áo thun thiêt kế được đồng nhất. Để không ảnh hưởng đến hình ảnh chỉnh chu của người mặc, logo trên áo cần được in thẳng hàng, không bị lệch.

6. Tham Khảo Sản Phẩm Mẫu Hay Yêu Cầu Sản Phẩm Test

Với các đơn vị sản xuất uy tín trước khi quyết định mẫu sản phẩm. Nên tham khảo các sản phẩm mẫu có sẵn. Điều này giúp hình dung tốt hơn về chất liệu và kỹ thuật in sẽ sử dụng. Tránh tình trạng hiểu sai ý hoặc thành phẩm không như mong đợi. Ngoài ra nếu in áo thun đồng phục với số lượng lớn, nêu yêu cầu sản phẩm test. Thông qua sản phẩm test để kiểm tra chất lượng hoặc kiểu dáng có phù hợp với mục đích hay không.

Có thể đây chỉ là những lỗi nhỏ trong quá trình sản xuất áo. Nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh cũng như logo của doanh nghiệp. Và những chi tiết nhỏ này thường dễ bị bỏ sót hoặc không được biết đến. Để đảm bảo được chất lượng của áo từ màu sắc đến kiểu dáng mất khá nhiều công đoạn. Vì vậy hãy chọn dịch vụ in áo thun đồng phục uy tín. Và yêu cầu để có được sự hỗ trợ tốt nhất. Hy vọng bài viết này của golden smile communication cơ thể giúp việc in áo thun đồng phục trở nên suôn sẻ và như ý hơn.

Hotline: 091 250 1400
Trụ sở chính: 629-631 Nguyễn Kiệm, Phường 09, Quận Phú Nhuận
Email: gsc@goldensmile.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/goldensmile.team

 

Tags: , , ,

Bài viết liên quan

Trực thuộcGOLDEN SMILE CORPORATION
TẢI PROFILEĐăng ký nhận bảng giá