CÁCH LÀM BÁNH NGÀY TẾT TRUNG THU

  1. Home
  2. chevron_right
  3. Tin tức & Sự kiện
  4. chevron_right
  5. CÁCH LÀM BÁNH NGÀY TẾT TRUNG THU
Thành Phẩm Bánh Trung Thu

Tết Trung thu đang đến gần, hãy cùng tự tay làm những chiếc bánh trung thu thơm ngon. Và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Bài viết này Golden Smile Communication sẽ hướng dẫn cách làm bánh trung thu truyền thống với nhân đậu xanh thơm béo. Không chỉ tiết kiệm chi phí, tự làm bánh còn giúp đảm bảo chất lượng. Và tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ trong dịp Tết Trung thu. Hãy xem hết bài viết để nằm rõ cách thực hiện chiếc bánh Trung Thu nhé!

Nguyên liệu làm Bánh trung thu nhân đậu xanh

Nguyên Liệu Cho Cho 6 Cái Bánh

  • Bột mì đa dụng: 320 gr
  • Bột bánh dẻo: 20gr
  • Bột sư tử: 15 gr
  • Mạch nha: 40 gr
  • Đường cát: 200 gr
  • Nước đường nướng bánh: 250 gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đậu xanh tách vỏ: 250 gr
  • Bơ đậu phộng: 30 gr
  • Rượu mai quế lộ: 5 ml
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 150 gr
  • Sữa tươi: 1 muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện

  • Lò nướng
  • Cân tiểu ly điện tử
  • Bộ thìa đong
  • Cây cán bột và phới dẹt trộn bột
  • Khuôn bánh Trung Thu

Cách Chế Biến Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh

1. Bước 1: Chế Biến Nhân Bánh

  • Ngâm và nấu đậu xanh. Rửa sạch 250gr đậu xanh rồi cho vào ngâm cùng nước nóng khoảng 2 – 3 giờ. Nếu sử dụng nước lạnh hãy để đậu ngâm qua đêm.
  • Đậu sau khi ngâm, tiến hành đãi sạch vỏ còn sót lại và cho vào nồi nấu chín.

Sên nhân đậu xanh:

  • Cho phần đậu xanh đã được nấu chín cùng 200gr đường cát vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp, sau đó rây cho mịn.
  • Sau đó, cho hỗn hợp ra chảo chống dính, tiến hành sên cho đến khi thấy hỗn hợp sệt lại.
  • Khi thấy phần hỗn hợp đậu bắt đầu sệt lại, cho từ từ 100gr dầu ăn vào và đảo liên tục cho đến khi sờ vào phần hỗn hợp không còn bị dính tay là được.
  • Tiếp tục, cho thêm 20gr bột bánh dẻo vào chảo và trộn đều là xong. Đợi đến khi hỗn hợp đậu xanh nguội thì cho ra khay rồi vò thành từng viên tròn dựa trên trọng lượng của bánh.
Bước 1: Chế Biến Nhân Bánh
Bước 1: Chế Biến Nhân Bánh

2. Bước 2: Trộn Vỏ Bánh

  • Cho tất cả các nguyên liệu gồm: 250gr nước đường bánh nướng, 30gr đậu phộng, 15gr bột sư tử, 40gr mạch nha, 1 lòng đỏ trứng gà và 50gr dầu ăn vào tô. 
  • Trộn đều và ủ trong 30 phút. 
  • Sau đó, thêm 320gr bột mì vào tô qua rây lọc. Trộn thật nhanh và đều tay để hỗn hợp thành khối bột mịn. Nếu cảm thấy ướt thì cho thêm bột mì vào.
Bước 2: Trộn Vỏ Bánh
Bước 2: Trộn Vỏ Bánh

Mách nhỏ: Nên để bột hơi ướt xíu vì sau thời gian ủ, phần bột mì sẽ bị khô. Khi khối bột đã mịn thì ủ tiếp 30 phút – 1 giờ cho bột nghỉ rồi mới tiến hành đóng bánh. Hãy nhớ bật lò nướng ở 220 độ C trong 15 phút trước khi nướng bánh để làm nóng lò.

3. Bước 3: Bọc Nhân

Khi bọc nhân, nên để phần vỏ và nhân có tỷ lệ là 65gr vỏ bánh: 85gr nhân bánh. Và phải bao vỏ thật đều quanh nhân bánh.

Mách nhỏ: Để nhân và vỏ dính vào nhau, hãy lấy tăm châm vào những bọt khí. Và sau khi bọc nhân xong thì áo thêm 1 lớp bột bên ngoài.

4. Bước 4: Đóng Bánh

Cho phần bánh đã vo vào khuôn đóng. Đóng bánh 2 lần, lần đầu nhấn tay thật chặt. Lần thứ hai nhấn thêm rồi từ từ thả bánh vào khay đã được lót lớp giấy bạc hoặc giấy nướng.

Bước 4: Đóng Bánh
Bước 4: Đóng Bánh

Mẹo nhỏ: Để bánh trung thu đóng ra được rõ nét, nên sử dụng khuôn bánh có một mặt.

5. Bước 5: Nướng Bánh

Đánh đều hỗn hợp gồm: 1/4 lòng trắng trứng gà, 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê sữa tươi, 1 muỗng cà phê dầu mè, 3 giọt rượu mai quế lộ (khoảng 5ml), rồi lọc 3 lần hỗn hợp qua rây. 

Sau đó, phết hỗn hợp lên trên mặt bánh.

Tiếp đến, tiến hành nướng bánh giữa lò:

  • Lần nướng 1: nướng ở nhiệt độ 210 độ C khoảng 15 phút. Đến khi bánh đục thì nhấc bánh ra phun sương lên để bánh nhanh nguội. Để bánh nguội trong vòng 2 giờ.
  • Lần nướng 2: Vẫn tiếp tục làm nóng lò trước khi nướng 15 phút. Sau khi nướng bánh trong vòng 10 phút ở 180 độ C. Lấy bánh ra, tiếp tục phun sương và để nguội khoảng 1 giờ. Quét lại lớp hỗn hợp như lần 1.
  • Lần nướng cuối cùng: Làm nóng lò rồi nướng bánh ở nhiệt độ 170 trong vòng 8 – 10 phút là hoàn thành.

Bánh trung thu khi nướng xong để được khoảng 2 ngày cho xuống dầu ăn thì sẽ ngon hơn.

>>>XEM THÊM: SET QUÀ TĂNG TẾT TRUNG THU

Thành Phẩm Bánh Trung Thu

Bánh trung thu nhân đậu xanh khi nướng xong có màu cam vàng bên ngoài. Xanh vàng của phần nhân đậu xanh bên trong. Lớp vỏ ăn vào mềm, thơm hòa quyện cùng nhân đậu xanh bùi bùi, ngọt ngọt. Vậy là chúng ta đã hoàng thành được chiếc bánh trung thu cho dịp Tết trung thu này rồi.

Thành Phẩm Bánh Trung Thu
Thành Phẩm Bánh Trung Thu

Bên cách bánh trung thu, trao tặng những món quà cũng là cách thể hiện tình yêu thương. Một món quà thiết như những chiếc áo thun là một ý tưởng đáng để thử. Người nhận có thể sử dụng hằng ngày và luôn nhớ đến tình cảm người tặng dành cho mình.

Liên hệ ngay với Golden Smile Communication để được tư vấn và báo giá chi tiết!

Hotline: 091 250 1400
Trụ sở chính: 629-631 Nguyễn Kiệm, Phường 09, Quận Phú Nhuận
Email: gsc@goldensmile.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/goldensmile.team

Tags: , , , , , , ,

Bài viết liên quan

Trực thuộcGOLDEN SMILE CORPORATION
TẢI PROFILEĐăng ký nhận bảng giá